เคล็ดลับในการเลือกโฮมเธียเตอร์ โปรเจคเตอร์

หากคุณชื่นชอบความบันเทิงในโรงภาพยนตร์ คุณสามารถสร้างโรงภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบไว้ในบ้านอย่างง่ายดายด้วยเอปสันโฮมโปรเจคเตอร์ในอดีต โปรเจคเตอร์ถูกมองว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับมืออาชีพที่ใช้ในโรงภาพยนตร์หรือสำนักงานต่างๆ
แต่ปัจจุบันได้มีการขยายประสบการณ์การรับชมเสมือนในโรงภาพยนตร์มาสู่บ้านคุณ
โฮมโปรเจคเตอร์จึงถือเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่าด้วยปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณภาพ ความสะดวกสบาย
ความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนขนาดฉากรับภาพเพื่อให้เหมาะสมกับการรับชมหลายรูปแบบ

ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อโฮมโปรเจคเตอร์ที่ดีที่สุด

โดยทั่วไปในตลาด โปรเจคเตอร์มีให้เลือกด้วยกัน คือแบบหลอดภาพและแบบแสงเลเซอร์ หากคุณใช้งานโปรเจคเตอร์อย่างต่อเนื่อง การเลือกใช้โปรเจคเตอร์เทคโนโลยีแสงเลเซอร์จะให้ความสว่างที่มากกว่าและสีสันที่แม่นยำกว่า นอกจากนี้ยังประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงภาพยนต์หรือแม้แต่ในบ้านคุณเอง แต่ถ้าหากคุณใช้งานน้อย เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน คุณสามารถเลือกใช้งานโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดภาพเพื่อประหยัดต้นทุนค่าเครื่องโปรเจคเตอร์และเพิ่มตัวเลือกในก ารเลือกใช้งานรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีแบบไหน เอปสันโฮมโปรเจคเตอร์ก็สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างลงตัว

ความสว่างเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ โดยทั่วไปความสว่างของโปรเจคเตอร์ที่พบได้ในปัจจุบันจะอยู่ที่ระหว่าง 2,400 – 4,000 ลูเมน ซึ่งสภาพแวดล้อมในบริเวณที่ใช้งาน ความสว่างในสถานที่ ขนาดของภาพที่ต้องการ วัสดุและฉากรับภาพ จะเป็นปัจจัยเสริมในการเลือกซื้อ

ความละเอียดหรือพิกเซลถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการนำเสนอภาพที่มีความละเอียดสูง ภาพที่มีความละเอียด 1,920 x 1,200 หมายถึงในแนวตั้งจะมีจุดเรียงตัวกัน 1,920 จุด และมีจุดในแนวตั้ง 1,200 จุด นั่นคือทั้งภาพจะมีความละเอียดถึง 2,304,000 จุด ซึ่งเทคโนโลยี 3LCD ของเอปสันจะให้ทั้งสีและความสว่างที่สมจริง เพิ่มอรรถรสให้กับทุกการรับชม

Contrast Ratio คืออัตราส่วนระหว่างสีขาวและสีดำ เช่น Contrast Ratio 1000:1 หมายถึงสีขาวของภาพมีค่า 1,000 และสีดำของภาพมีค่าความสว่าง 1 ซึ่งค่านี้จะช่วยให้ผู้รับชมเห็นรายละเอียดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โฮมโปรเจคเตอร์ของเอปสันมี Contrast Ratio ที่ได้มาตรฐานในระดับอุตสาหกรรม ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและมีความละเอียดของภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

การรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ มีส่วนช่วยให้การใช้งานโปรเจคเตอร์สะดวกยิ่งขึ้น โดยพอร์ตเชือมต่อที่นิยมใช้งานได้แก่ Display Port, HDMI , Component, VGA, USB

ความสะดวกในการพกพาเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากช่วยให้สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพื่อให้คุณได้ทดลองใช้กับฉากรับภาพในขนาดต่างๆ โฮมโปรเจคเตอร์ขนาดกะทัดรัดของเอปสันนี้ช่วยให้การติดตั้งไม่ยุ่งยาก โดยสามารถติดตั้งได้กับพื้นที่ขนาดเล็ก

สร้างโรงภาพยนตร์ที่บ้านคุณได้เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัวด้วยเอปสันโฮมโปรเจคเตอร์ EH-TW9400
ที่สามารถติดตั้งได้ง่ายและมีประสิทธิภาพการทงานที่น่าทึ่ง
สร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมแบบส่วนตัวในบ้านของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *